Tin tức

HỘI THẢO Giữa Công ty FIRE PRO và Trường ĐẠI HỌC TÔN ĐỨC THẮNG (Tháng 03-2023)

Sự kiện sắp diễn ra tại Trường Đại Học TÔN ĐỨC THẮNG

Buổi hội thảo chuyên đề " Giải pháp chống cháy cho kết cấu thép" giữa Công ty TNHH FIRE PRO  cùng các Thầy, Cô Khoa Kỹ Thuật Công Trình  và các bạn sinh viên, Tân kỹ sư của trường Đại Học Tôn Đức Thắng.

Buổi trao đổi bởi chuyên gia: Ông Trần Văn Lưu- Ceo Công ty TNHH FIRE PRO

Rất trân trọng mời tất cả các anh chị nào quan tâm, ghé tham gia, cùng giao lưu!

HP/A trong tính toán kết cấu thép phục vụ cho PCCC là gì?

Hp/A là gì?

Như chúng ta, Những ai đang làm trong lĩnh vực Kiến trúc, Xây dựng và PCCC, thời gian gần đây, có rất nhiều người quan tâm và nghe về cụm từ Chống cháy với ” REI, EI, E”trong các tiêu chuẩn, qui chuẩn về PCCC hiện hành,  và đặc biệt hơn sau khi Qui chuẩn 06-2020 của Chính Phủ ban hành (nay là QC 06-2021) thì chúng ta lại có nghe thêm cụm từ mới Test chống cháy với Hp/A, Có thể phần đông các anh em làm nghề đều biết về giá trị Hp/A là gì, tuy nhiên tôi nghĩ cũng còn nhiều anh em chưa hiểu rõ về nó, hay cũng chưa quan tâm nhiều về giá trị này, như vậy thì hôm nay, Tôi cũng xin phép chia sẻ, giải thích cho các anh em nào chưa biết về Hp/A hiểu rõ thêm (Các anh chị nào biết rồi, vui lòng bỏ qua bài này của Tôi nhé!)

Vậy Hp/A là gì?

 Hp/A  là một giá trị cần biết để có cơ sở dữ liệu tính toán tìm ra giải pháp lớp bảo vệ chống cháy cho kết cấu thép, có thể là Giải pháp Tấm ốp, Phun vữa, hay sơn chống cháy…, Mức độ bảo vệ chống cháy cho kết cấu thép được cung cấp phụ thuộc vào giá trị Hp / A

Hệ số Hp / A là một hàm của diện tích thép tiếp xúc với lửa và khối lượng của phần thép tiếp xúc ấy.

Mối quan hệ trực tiếp tới giải pháp, cấu tạo, chiều dày lớp bảo vệ chống cháy cho kết cấu thép là:

 + Nếu giá trị Hp / A càng cao, phần thép nóng lên càng nhanh và do đó độ dày của vật liệu chống cháy càng lớn. Và ngược lại

+ Nếu giá trị Hp / A càng thấp thì thép tăng nhiệt sẽ chậm hơn, và do đó chúng ta sẽ chọn độ dày lớp bảo vệ sẽ mỏng đi.

Công thức tính toán Hp/A:

Hp/A (m-1 )  =        Chu vi mặt cắt ngang tiếp xúc- Hp (m)/Diện tích mặt cắt ngang tiếp xúc - A (m2) /Diện tích mặt cắt ngang tiếp xúc - A (m2)                                            

Ba nhà xưởng ở Phú Thọ cháy suốt đêm

Lửa cùng cột khói bốc cao cả chục mét thiêu rụi ba nhà xưởng ở khu công nghiệp Thụy Vân (tỉnh Phú Thọ).

Khoảng 23h ngày 13/6, đám cháy bùng lên từ một nhà xưởng chứa vải, hàng dệt may của Công ty Yakjin thuộc xã Thụy Vân (thành phố Việt Trì). Ngọn lửa  nhanh chóng lan sang hai nhà xưởng bên cạnh do khu vực này đều chứa vật liệu dễ cháy. Nhiều người dùng nước và bình cứu hỏa dập lửa nhưng bất thành.

91 toà nhà ở Hà Nội vi phạm phòng cháy bị nêu tên

Nhiều chung cư cao cấp, khách sạn, trụ sở ngân hàng ở Hà Nội vi phạm phòng cháy chữa cháy "cần phải khắc phục ngay".

Tăng khả năng sống sót khi chẳng may có hỏa hoạn

Bất kể là nhà chung cư hay nhà riêng, một khi chẳng may xảy ra hỏa hoạn, thì làm thế nào để kịp thời thoát cháy luôn là mối quan tâm hàng đầu. Có nhiều giải pháp được áp dụng như hệ thống báo cháy, bình chữa cháy. 

Thiết kế phòng bếp ấn tượng với những mẫu trần thạch cao đẹp

Không chỉ là nơi nấu ăn, phòng bếp là một phần quan trọng ảnh hưởng đến không khí và cảm giác vui vẻ, hạnh phúc của cả gia đình. Bếp được trang trí bắt mắt, tiện nghi sẽ tạo cảm hứng cho người chuẩn bị bữa ăn

zalo