Vật liệu Xanh của PROMAT

- Xu hướng xây dựng công trình xanh (Green building) đang trở nên ngày càng phát triển. Nó không chỉ là trào lưu mà còn là mong muốn của nhân loại trong việc ứng phó với biến đổi khí hậu.

Chính vì vậy mà ngày nay khái niệm về công trình xanh hay Green building không còn quá xa lạ với tất cả mọi người, theo 1 thống kê “Các công trình xây dựng tiêu thụ đến 20% năng lượng, 70% điện năng và phát thải ra 39% tổng lượng khí thải CO2 tại Mỹ, tương đương 2,1 tỷ tấn. Đặc biệt, các công trình dân dụng khi sử dụng các sản phẩm tiết kiệm năng lượng để có thể được cấp chứng chỉ công trình xanh đã tiết kiệm được 30% năng lượng của toà nhà. Vì vậy, xây dựng xanh không chỉ là một xu hướng mà là cả một nhu cầu bức thiết của người dân trong cuộc sống, theo tham khảo các công trình từ nhiều nước trên thế giới, để xây dựng những tòa nhà, công trình tiết kiệm năng lượng, chi phí xây dựng có thể tăng 10-30% nhưng có thể mang đến mức tiết kiệm khoảng trên 20% chi phí năng lượng so với các công trình không áp dụng”

Để công trình đạt được yêu cầu về công trình xanh, Ngoài các ý tưởng, giải pháp về thiết kế thì vật liệu áp dụng chiếm 1 tỷ trọng không nhỏ,
Trên những xu thế và yêu cầu như vậy, PROMAT cũng không là ngoại lệ, Tập đoàn đã nghiên cứu cho ra các sản phẩm cũng có chứng nhận Xanh, để đảm bảo theo yêu cầu của khách hàng ngày càng khắc khe hơn, và cũng trên tinh thần góp phần vào việc ứng phó với biến đổi khí hậu.

*** Bắt kịp theo xu hướng và yêu cầu của khách hàng như trên, Công ty FIRE PRO cũng định hướng sẽ phân phối các sản phẩm đạt tiêu chuẩn và có các chứng nhận xanh, nhằm đáp ứng cho khách hàng, Chủ đầu tư, Nhà tư vấn thiết kế, Nhà quản lý dự án, Nhà thầu Xây dựng, các KTS. KS an tâm hơn trong việc lựa chọn các vật liệu áp dụng cho công trình, vừa thỏa về yêu cầu PCCC cũng như đáp ứng cho tiêu chí công trình xanh!